Loading…

Fitbit ionic นาฬิกาออกกำลังกายรุ่นท๊อปล่าสุดจาก Fitbit

มาแล้วครับ Sport Gadget Watch ตัวใหม่จาก Fitbit ใส่วิ่งได้ไม่ต้องเสียเวลาซิงค์เข้ามือถือให้ยุ่งยาก Fitbit ionic (อ่านว่า ไอออนนิค) นาฬิกาสมาร์ทวอทช์สำหรับคนรักการออกกำลังกาย ออกแบบมาใหม่สำหรับการวิ่งที่ง่ายขึ้น ไปได้นานขึ้น และตอบโจทย์การออกกำลังกายแบบ training fitness

Fitbit ionic

และสำหรับล่าสุดนี้ เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อน (ไม่แน่ใจถึง 24 ชั่วโมงหรือยัง) เป็นรุ่นเรือธง ตัวท๊อปจากบริษัท Fitbit เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อเนื่องมาจากซีรีย์ Fitbit blaze, Fitbit Surge มาตามลำดับ

จุดเด่นของรุ่น Fitbit ionic มีอะไรบ้างเรามาดูกัน…

1. การออกแบบที่ดูเป็นวัยรุ่นมากขึ้น ดูๆ ไปหน้าตาก็คล้ายลูกผสมของรุ่นแรกกับรุ่นที่สอง Surge กับ Blaze แต่ทำให้ดูบางและเบามากขึ้น มีการใช้สีสันสร้างความน่าสนใจ ใส่แล้วดูมีสไตล์ เข้ากับการแต่งตัวของคนเมืองมากๆ แถมยังเปิดช่องว่างให้สามารถ Mix & Match ได้กว้างขึ้น อย่างการเปลี่ยนสายนาฬิกา

Fitbit ionic

2. ในที่สุดก็มี GPS Buit-in ซะที ในรุ่นก่อนๆ จะต้องเชื่อมต่อระบบ GPS เข้ากับมือถือ ยังไม่ถือว่าเป็นนาฬิกาออกกำลังกายแบบ Stand Alone เหมือนกับ Suunto หรือ Garmin แต่รุ่นใหม่อย่าง ไอออนนิค นี้ก็คลอดระบบ GPS มาจนได้ ถ้ามองในด้านการตลาด บอกเลยว่า Apple watch หรือนากาวิ่งรุ่นเล็กๆ ที่พอมี GPS ให้ใช้งานมีหนาวแน่ๆ ครับ

3. ใส่ว่ายน้ำได้ แต่ไม่ใช้จะเอาไปใส่ดำน้ำได้นะ เจ้า Fitbit รุ่นใหม่นี้ เปิดตัวด้วยระบบกันน้ำระดับ water resistant 50 เมตร และแนะนำต่อว่าควรจะเช็ดให้แห้งทุกครั้งที่ขึ้นจากน้ำ ถ้าถามต่อว่ายนักไตรกีฬาจะเอาไปใช้ได้มั้ย แนะนำว่าอย่าเสี่ยงที่กว่าครับ ตัว body ของรุ่นนี้มันไม่ได้สมบุกสมบันเท่านาฬิกาไตรทั่วไป

Fitbit ionic

4. แบตเตอรี่เคลมว่า แบตอึดขึ้น เปิดใช้งานดูเวลาเฉยๆ อยู่ทนได้ 4 วัน แต่ถ้าใช้ออกกำลังกายเปิด GPS ก็สามารถอยู่ได้ 10 ชั่วโมง ฉะนั้นนำไปวิ่งมาราธอนได้แน่นอนครับ

5. มี Heart rate monitor ในตัว แบบ Optical ไม่ต้องใช้สายคาดอก แถมพัฒนาให้แม่นย้ำมากขึ้น

Fitbit ionic

6. มีเมมโมรี่ในตัว สามารถบรรจุเพลงลงไปได้ถึง 300เพลงกันเลย แต่ๆ…ต้องใช้คู่กับหูฟังแบบ Bluetooth Headphones นะ เวลาซื้อมาก็อย่าลืมซื้อหูฟัง Fitbit รุ่น Flyer มาด้วยละ

7. FITBIT PAY ทำหน้าที่เป็นกระเป๋าสะตังค์อิเลกโทรนิค รับบัตร Visa, Mastercard และ Amex credit card คราวนี้ไปงานวิ่งได้ตัวเบากันจริงๆ ละ

Fitbit ionic

8. ระบบการพัฒนาแอฟลิเคชั่นอย่างต่อเนื่อง ลองสังเกตดูครับ นาฬิกาออกกำลังที่ยังอยู่ในตลาดได้จนถึงทุกวันนี้ นอกจากวัสดุการออกแบบที่ได้คุณภาพแล้ว ต้องมีแอพที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง Fitbit ionic ก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มลงไป อย่างเช่น DYNAMIC PERSONAL COACHING เหมือนมีโค้ชค่อยไกด์เราเวลาออกกำลังกาย หรือจะระบบ Automatically record run บันทึกการออกกำลังกายให้ทันทีที่วิ่ง

Fitbit ionic

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fitbit.com/ionic

สามารถชมคลิปแบบย่อสรุปได้จาก CNET……………

หรือจะชอบแบบคลิป unboxing จาก DC rainmaker….