Loading…

Garmin Edge 1030 รุ่นใหม่ จอใหญ่ 3.5 นิ้ว ปั่นนานถึง 40 ชม.!

เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วครับ สำหรับการ์มินเอจรุ่นใหม่ล่าสุด Garmin Edge 1030 มั่นใจทุกจังหวะการปั่น (Garmin Edge 1030: Ride with Confidence) ความพิเศษที่ไม่อาจมองข้ามของรุ่นนี้คือ หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 3.5 นิ้ว หน้าจอสี แบบ touch screen ระบบติดตามแบบ real time การส่งข้อความแบบ rider-to-rider และแบตเตอรี่อึดถึง 40 ชม. แต่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย

การ์มินเอจตัวท๊อปรุ่นใหม่ได้ออกมาแทนที่รุ่น เอจ 1000 ออกแบบมาสำหรับนักปั่นมืออาชีพและมือสมัครเล่นแบบซีเรียส ซึ่ง

ฟีเจอร์ใหม่ของ Garmin Edge 1030 ที่น่าสนใจ มีดังนี้

1. หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 3.5 นิ้ว หน้าจอสีและมีระบบ Touch screen

Garmin Edge 1030

2. ระบบแผนที่นำทางที่ขึ้นชื่อของการ์มิน สามารถอัพโหลดลงเครื่องก่อนปั่น (Preloaded Garmin Cycle Map) มีติดไว้ไม่หลงแน่นอน

3. ฟีเจอร์ Trendline ที่สามารถบอกจุดปั่นยอดนิยม คล้ายๆ ฟีเจอร์ Heatmaps ของ Suunto ที่มีการไฮไลท์เส้นทางบนแผนที่ ว่าจุดไหนมีคนนิยมออกไปปั่น

Garmin Edge 1030

4. แบตเตอรี่ที่สามารถอยู่ได้ถึง 40 ชั่วโมง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการปรับแต่งฟีเจอร์ แต่การใช้งานทั่วไปจะอยู่ที่ 20 ชั่วโมง ถือว่าเหลือเฟือเลย แค่ถ้า 20 ชั่วโมงยังไม่พอ การ์มินเอจ 1030 มีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Garmin Charge™ power pack ชาร์จไปขณะปั่น แค่ติดเข้ากับ Bike mount ด้านล่าง

5. ระบบส่งข้อความระหว่างนักปั่น แต่เป็นระบบ Prewritten text เขียนไว้ก่อน เวลาออกปั่นแล้วหลุดกลุ่มก็สามารถ ส่งข้อความหาเพื่อนให้ไปรอตรงจุดต่อไปได้เลย แถมยังมีระะบบติดตามนักปั่นแบบ Real-time โดยใช้บริการฟีเจอร์ขอ LiveTrack และ GroupTrack ใครไม่รู้ว่าติดตั้งอย่างไร ลองดูคลิปของ GCN ได้นะครับ…

6. การออกแบบ Bike mount แบบใหม่ ที่ให้คุณสามารถติดการ์มินเอจและอุปกรณ์เสริมพร้อมกันได้ อย่าง Garmin Charge power pack และ Varia™

Garmin Edge 1030

7. พัฒนาระบบซอร์ฟแวร์ไปพร้อมกับ Strava เช่นเคย มีการเตือนทุกครั้งที่ Segment เริ่มและจบ และประเมินผลเปรียบเทียบผลการปั่นก่อนหลัง และที่โดนใจขาดโหดสุดก็ต้องเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับ TrainingPeaks วางแผนการฝึกและอัพโหลดแผนการฝึกซ้อมลงการ์มินเอจ 1030 ได้เลย จบการปั่นทุกครั้งก็เปิดแอพซิงค์ข้อมูลกลับ TrainingPeaks ข้อมูลก็จะถูกส่งกลับ TrainingPeaks มีการสรุปผลประเมินเปรียบเทียบให้เช่นกัน

Garmin Edge 1030

ส่งท้ายก่อนจากกัน สำหรับใครที่มองหา Power meter ตอนนี้การ์มินก็ได้ออกรุ่นใหม่ Vector™ 3 เป็นแบบบันไดปั่น Dual-Sensing Power Meter นั้นคือสามารถวัดการปั่นได้ทั้งขาซ้ายและขวา

แบตเตอรี่อยู่ได้ 120 ชั่วโมง รองรับ Ant+ และ Bluetooth ติดตั้งง่ายเหมือนกับการใส่ปั่นไดปั่นทั่วไป น้ำหนักรวมอยู่ที่ 316 กรัม เบาแต่ราคาไม่เบานะ ราคาตกอยู่ที่ $599.99 – $999.99 หรือร่าวๆ 30,000+ บาทไทย

Garmin Edge 1030