About author

Loading…

Into Music Mbike 1C ลำโพงไร้สายสำหรับนักปั่น

เรามี gadget ใหม่เอาใจนักปั่นจักรยานสาย touring โดยเฉพาะ กับ Into Music Mbike 1C Bicycle Speaker ลำโพงไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อติดตั้งบนแฮนด์จักรยาน เพื่อใช้งานระหว่างปั่นได้ ที่ไม่ใช่แค่เอาไว้ฟังเพลงแต่ยังใช้งานอื่นๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นไฟส่องสว่างในเวลากลางคืน หรือจะใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์ไว้ชาร์จแบตให้มือถือก็ได้ด้วย

ตัวลำโพงในชุดจะมีตัวล็อคเพื่อเอาไว้ติดตั้งกับจักรยาน แนะนำว่าให้ติดเอาไว้ที่บริเวณของสเตม สำหรับลำโพงจะมีขนาด 1.5 นิ้วพร้อมซับวูฟเฟอร์ ขนาด 5W ที่เสียงดังใช้ได้ ในการเชื่อมต่อตัวลำโพงใช้มาตรฐาน Bluetooth 4.0 แบบประหยัดพลังงาน ที่เมื่อทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้วก็สามารถเล่นเพลงจากในมือถือของเราได้ทันที โดยที่ตัวลำโพงจะมีปุ่มสำหรับกดเพื่อเล่น, หยุด และเปลี่ยนเพลงได้ ดังนั้นเวลาที่เราปั่นก็เอามือถือเก็บไว้ในกระเป๋าแล้วเลือกเล่นเพลงจากที่ตัวลำโพงได้เลย

Into Music Mbike 1C

ด้วยความที่เป็นลำโพงสำหรับใช้งานนอกสถานที่และติดตั้งที่จักรยาน Mbike 1C จึงออกแบบมาให้สามารถกันน้ำได้ ในระดับที่สามารถโดนน้ำสาด, ฝนตก หรือว่าละอองฝนได้ (แต่ไม่สามารถเอาไปจุ่มน้ำได้นะ)

Into Music Mbike 1C

เล่นเพลงจากการ์ด microSD ได้

นอกจากจะเป็นลำโพงที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้ว ในตัวของลำโพงจะมีช่องให้เราใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ที่เราสามารถเอาไฟล์เพลงที่รองรับ (APE, FLAC, MP3, WMA, WAV) มาใส่ไว้แล้วกดเลือกเล่นก็ได้

Into Music Mbike 1C

แชร์เพลงให้กับเพื่อนร่วมทริปปั่นฟังได้ด้วย

อีกความสามารถในการส่งสัญญาณเสียงแบบไร้สายของInto Music Mbike 1C ในกรณีที่ใช้เล่นเพลงจาก microSD และในทริปปั่นเรามีเพื่อนๆ ที่ใช้ลำโพง Into Music Mbike 1Cด้วยเหมือนกัน เราสามารถสตรีมเพลงที่เล่นบนลำโพงของเราให้ไปดังที่ลำโพงของเพื่อนคันอื่นที่อยู่ใกล้ๆ ได้ด้วย

ใช้เป็นไฟส่องสว่างและแบตเตอรี่สำรอง

ที่ด้านหน้าจะมีตัวหลอดไฟแบบ LED ที่มีความสว่าง ใช้สำหรับเปิดไฟส่องทางเวลาปั่นตอนกลางคืนได้ และที่ด้านหลังของเครื่อง จะมีช่องแบบ USB-A มาเสียบเพื่อใช้เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับมือถือหรืออุปกรณ์ต่างๆ ระหว่างที่ปั่นได้ โดยตัวแบตเตอรี่ภายในจะอยู่ที่ 3,400 mAh DC 5V, 1A ที่เพียงพอสำหรับการชาร์จ iPhone จนเต็มได้ 1-2 ครั้ง ส่วนเวลาชาร์จไฟเข้าก็จะเสียบที่ช่องพอร์ตแบบ Micro USB

Into Music Mbike 1C

จุดเด่น

Into Music Mbike 1C จะแตกต่างจากลำโพงไร้สายแบบ Bluetooth รุ่นอื่นๆ ที่จะเอาไว้ใช้สำหรับฟังเพลงอย่างเดียว แต่รุ่นนี้ใช้ฟังเพลงได้จากหลายแหล่ง ทั้งเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือจะเล่นจาก microSD ก็ได้ และเมื่อเอามาติดตั้งไว้ที่หน้ารถแล้ว ก็ยังใส่ฟังค์ชั่นอื่นๆ ที่จำเป็นมาให้ทั้งไฟหน้าส่องสว่างและช่องสำหรับเสียบชาร์จเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ ถือว่ามีประโยชน์หลากหลายดี

แต่ก็มีจุดที่แอบขัดใจอยู่บ้างก็คือเรื่องของขนาดลำโพงที่ค่อนข้างใหญ่ จึงเหมาะสำหรับติดตั้งจักรยานประเภท Touring มากกว่า ซึ่งก็เหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้ เพราะการใช้ลำโพงเล่นเพลงฟังระหว่างปั่นทริปไกลๆ นั้น มีความปลอดภัยกว่าการใช้หูฟังสวม ที่จะมีผลกับการได้ยินเสียงในสภาวะรอบข้าง

สำหรับใครที่สนใจตัวลำโพง Into Music Mbike 1C สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.welikecubethailand.com