Healthy

Pre-Run Food : นักวิ่งควรกิน-ไม่ควรกิน อะไรก่อนลงวิ่งเเข่งขัน

Pre-Run Food : นักวิ่งควรกิน-ไม่ควรกิน อะไรก่อนลงวิ่งเเข่งขัน

Pre-Run Food ช่วงเวลา 24 ชั่วโมงก่อนการแข่งขันถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญและต้องดูแลตัวเองให้ดี ระมัดระวังเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ หากกินของผิดสำแดงแม้แต่นิดเดียวอาจจะมีผลต่อ Performance การวิ่งได้ หรือเลวร้ายที่สุดคือ ท้องเสียไม่สามารถลงแข่งได้

นักวิ่งโปรดทราบ!!…กินไม่เลือก ระวังวิ่งช้าลง

นักวิ่งโปรดทราบ!!…กินไม่เลือก ระวังวิ่งช้าลง

นักวิทยาศาสตร์กล่าวไว้ว่า “You are what you eat” กินอะไรก็ได้สิ่งนั้น ซึ่งเช่นกันสำหรับนักวิ่ง อาหารการกินมีผลต่อ Performance เป็นแหล่งพลังงานสำหรับการออกกำลังกายและการ Recovery เมื่อเวลาพักผ่อน

3 ปริศนาข้าวมื้อเช้าที่นักกีฬานิยมถาม

3 ปริศนาข้าวมื้อเช้าที่นักกีฬานิยมถาม

ข้าวมื้อเช้ามักจะเป็น talk of the town สำหรับ นักวิ่งนักและนักปั่นมาก เช่น จริงไหม...ถ้าเรางดกินมื้อเช้าแล้วเราผอมเร็วขึ้น ถ้าต้องกินควรจะเน้นโปรตีนดีไหม...จะได้แน่นท้องทั้งวัน แล้วกาแฟละ…จะบอกว่าการดื่มกาแฟตอนเช้าไม่ดีหรือ? 1. จริงหรือไม่ ถ้าเน้นการกินโปรตีนมื้อเช้าจะทำให้อิ่มท้องได้นานขึ้น...โปรตีนถือว่าเป็น 1 ใน 3 สารอาหารหลักที่สำคัญต่อร่างกายมนุษย์ หรือที่เรียกว่า Macronutrients...

แม้พักเราก็ฟิตได้ กับ 5 วิธี Active Recovery สำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

แม้พักเราก็ฟิตได้ กับ 5 วิธี Active Recovery สำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

ในช่วงที่ต้องพัก หลายท่านอยากจะทำอะไรเพื่อรักษาความฟิตไว้ แต่ก็ไม่ต้องการออกแรงมาก วันนี้เราขอแนะนำ Active recovery ที่จะช่วยรักษาความฟิตในช่วงพักของคุณ

อาการ Dehydration (ขาดน้ำ) อันตรายกว่าที่คิด นักวิ่งโปรดระวัง

Marathon Recovery : ฟื้นฟูร่างกายอย่างไรหลังวิ่งจบมาราธอน

จบกันไปแล้วสำหรับมหกรรมงานวิ่งมาราธอนระดับโลก Berlin Marathon 2017 ด้วยสถิติวิ่งเข้าเส้นชัย 2:03:32 จากนักวิ่งสุดหล่อชาวเคนยา Eliud Kipchoge เรียกว่าหายใจทางผิวหนังกันมาเลย และแถมด้วยม้ามืด นักวิ่งมาราธอนหน้าใหม่ที่ขับเขี้ยวในโค้งสุดท้ายอย่างเมามัน น้องใหม่ Guye Adola เข้าที่สอง จบเวลาที่ 2:03:46 ห่าง Kipchoge...

Primary muscles

5 ประโยชน์จาก การปั่นจักรยาน

สำหรับใครที่สนใจจะหันมาดูแลสุขภาพ สร้างไลฟ์สไตล์ใหม่ที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังให้สุขภาพและความท้าทาย กระหายในความเร็วและเพื่อนฝูง การปั่นจักรยาน เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

Cardio ผสม Weight Training การฝึก แบบ combo set

Cardio ผสม Weight Training การฝึก แบบ combo set

Cardio ผสม Weight Training การฝึก แบบ combo set การออกกำลังที่สร้างสะพานสู่เป้าหมายของการออกกำลังกายและเสริมสร้างร่างกายของให้แข็งแรงและดูดีทุกมุมมอง

ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ…พกทิชชู่เปียก (moist/wet wipes) ไว้ไม่เสียหาย

ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ…พกทิชชู่เปียก (moist/wet wipes) ไว้ไม่เสียหาย

การเลือกใช้ทิชชู่เปียกที่ผสมยาฆ่าเชื้อดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เช็ดเอาเหงื่อเเละคราบต่างๆ ออกไป จำกัดพวกเชื้อโรคออกไปด้วย เท่านี้เราก็จะได้นั่งกินข้าวหลังวิ่งอย่างสบายใจ

Follow us

บทความน่าสนใจ

ผู้ใช้ Garmin โปรดทราบ หน้าปัดนาฬิกาลายเลข 9 เพื่อเเสดงความอาลัย มีให้ดาวน์โหลดเเล้ว

สำหรับผู้ใช้นาฬิกา Garmin ที่ต้องการเเสดงความไว้อาลัย สามารถดาวน์โหลด Watchface ลายเลข 9 และข้อความเเสดงความจงรักภักดีได้ที่ Connect IQ

10 คลิปสร้างแรงบันดาลใจชาว MTB

10 คลิปสร้างแรงบันดาลใจจะถูกถ่ายทำโดยกล้อง GoPro มีทั้งการดิ่งแบบท้ามฤตยูหรือไม่ก็เทคนิคการฝึกซ้อม และการเอาเสือภูเขาที่รักออกไปท่องโลกกว้าง

มือใหม่อยาก วิ่ง 10 กิโล ต้องเริ่มอย่างไรและเรียนรู้อะไรบ้าง

วิ่ง 10 กิโล ถือเป็นจุดเริ่มต้น เป็นบันไดขั้นเเรกในการก้าวสู่ระยะทางอื่นๆ ไม่ว่าคุณจะตั้งใจวิ่ง ฮาร์ฟมาราธอน ฟูลมาราธอน คุณก็ต้องเริ่มการวิ่งจากระยะ 10 กิโลเมตรก่อน