Training

Improve leg speed : วิธีฝึกเพิ่มความเร็วฝ่าเท้าของนักวิ่ง

ทลายกำแพง 10K กับตารางฝึกวิ่ง Sub1 ภายใน 10 สัปดาห์

ใครอยากวิ่งระยะ 10 กิโลเมตรให้ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง วันนี้เรามีแผนตารางการฝึกซ้อม ฝึกวิ่งระยะ 10K ให้ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ภายในระยะเวลา 10 สัปดาห์ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

Cardio ผสม Weight Training การฝึก แบบ combo set

ฝึก Upper Body ช่วยให้เราวิ่งดีขึ้นได้อย่างไร

พอถามนักวิ่งว่าช่วงนี้ได้ฝึก Strength training ส่วนไหนไปบ้าง...ส่วนมากมักจะพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า ฝึกขา โดยวิธีฝึกวิ่งสปิน ฝึก Interval และฝึกวิ่ง Fartlek แทน นี้มันการฝึกคาร์ดิโอนะครับ ยังไม่ใช่การฝึกกล้ามเนื้อตามที่ถามมาเบื้องต้นเลย และถ้าโชคดีนักวิ่งที่มีประสบการณ์ ก็จะเจอว่าส่วนมากจะฝึกกล้ามเนื้อส่วน Lower กันเยอะมาก เช่น ฝึก squat...

“เมื่อไหร่จะถึงเส้นชัยสักที” กับ 4 วิธีฆ่าเวลาขณะวิ่งแข่งขัน

5 อย่างไม่ควรทำหลังจากจบการวิ่ง

ถ้าเรายังพฤติกรรมตาม 5 ข้อต่อไปนี้ เพื่อนๆ นักวิ่งกำลังมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บนะครับ... 1. ยังใส่ชุดกีฬาเดิมอยู่ หลังจากจบวิ่งแล้วควรผลัดเปลี่ยนเป็นชุดลำลอง เพื่อรักษาอุณหภูมิร่างให้อบอุ่น สร้างความสบายตัว ลดแรงดันกล้ามเนื้อและให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น 2. นั่งดูทีวีดูเนตหลังจบการวิ่ง นักวิ่งควรมีการยืดเส้นยืดสาย ให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว ประกอบกิจกรรมเบาๆ เพื่อให้มีการหมุดเวียนของเลือดเร่งการฟื้นฟู 3. วิ่งแล้วกินอะไรก็ได้ (อ้วนแน่นอน)...

ป้องกันอาการบาดเจ็บด้วย 5 ท่าฝึกประกอบเส้นยางยืด (Resistance band)

ป้องกันอาการบาดเจ็บด้วย 5 ท่าฝึกประกอบเส้นยางยืด (Resistance band)

OK…การฝึกกล้ามเนื้อ หรือการฝึก Strength training มีขอดีอะไรบ้าง ขอสั้นๆ ...หนึ่งจะช่วยแก้ไขบาลานซ์ให้กับกล้ามเนื้อนักวิ่ง อันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง และสอง คือช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดอาการบาดเจ็บ การฝึกกล้ามเนื้อนอกจากการยกลูกเหล็กแล้ว ยังมีการฝึกอีกประเภทหรือที่ไม่ค่อยได้ยินมากสักเท่าไหร่นักนั้นคือ การฝึกกล้ามเนื้อโดยการใช้ เส้นยางยืด หรือ Resistance band เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ในการฝึกกล้ามเนื้อ และใช้ในการรักษาฟื้นฟูหลัง กายวิภาคหลังจากการเกิดอาการบาดเจ็บ...

แม้พักเราก็ฟิตได้ กับ 5 วิธี Active Recovery สำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

แม้พักเราก็ฟิตได้ กับ 5 วิธี Active Recovery สำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

ในช่วงที่ต้องพัก หลายท่านอยากจะทำอะไรเพื่อรักษาความฟิตไว้ แต่ก็ไม่ต้องการออกแรงมาก วันนี้เราขอแนะนำ Active recovery ที่จะช่วยรักษาความฟิตในช่วงพักของคุณ

นักวิ่ง

4 ทิปลดโอกาสบาดเจ็บง่ายๆ และมีประโยชน์สำหรับ นักวิ่ง

ช่วงนี้งานวิ่งขนาดใหญ่ระดับ Thailand Major Run เปิดรับสมัครและปิดรับสมัครกันเร็วมาก นักวิ่ง ที่ลงสมัครไว้ ก็ควรมีการเตรียมตัวที่ดี

3 Tips สำหรับ นักวิ่ง เทรลมือใหม่ ที่ต้องรู้

3 Tips สำหรับ นักวิ่ง เทรลมือใหม่ ที่ต้องรู้

การวิ่งแข่งขันบนสนามเทรล คือการแข่งขันระหว่าง นักวิ่ง และธรรมชาติ ที่คุณสามารถสนุกอย่างไร้ขีดจำกัดไปกับสนามที่มีพื้นหลากหลายต่างกับการวิ่งบนทางเรียบ

Cardio ผสม Weight Training การฝึก แบบ combo set

Cardio ผสม Weight Training การฝึก แบบ combo set

Cardio ผสม Weight Training การฝึก แบบ combo set การออกกำลังที่สร้างสะพานสู่เป้าหมายของการออกกำลังกายและเสริมสร้างร่างกายของให้แข็งแรงและดูดีทุกมุมมอง

Follow us

บทความน่าสนใจ

WHO เตือน!!! กินเนื้อแปรรูป เนื้อแดง เป็นมะเร็งได้

องค์กรอนามัยโลก หรือ World Health Organization (WHO) ได้ออกประกาศเตือน...การรับประทานเนื้อแปรรูป อย่าง เบคอน ไส้กรอกและแฮม ในปริมาณ 50 กรัมต่อวัน จะเพิ่มโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารได้ถึง 18%

ประกาศราชกิจจานุเบกษา เกี่ยวกับทางปั่นจักรยานบนถนน 12 สาย รอบเกาะรัตนโกสินทร์

วันที่ 23 ธันวาคม 2557 มีประกาศราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรในเขตกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการห้ามหยุดหรือจอดตลอดเวลา และกําหนดระเบียบการใช้ทางหรือช่องเดินรถสําหรับรถจักรยานสองล้อบริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ พ.ศ. 2557 และให้ใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม เป็นต้นไป โดยระบุว่า ห้ามหยุดหรือจอดรถทุกชนิดตลอดเวลาในถนน ดังต่อไปนี้ ถนนมหาไชย ตั้งแต่แยกสําราญราษฎร์ ไปจนถึงแยกมหากาฬ...