เดินก็มีดีนะ! 10 ประโยชน์ของการขยับร่างกายด้วยการเดิน

เดินก็มีดีนะ! 10 ประโยชน์ของการขยับร่างกายด้วยการเดิน

การเดินคือยาที่วิเศษสุด (Walking is a man’s best medicine) และถ้าผสมการเดิน การนอนพักผ่อนที่เพียงพอและการเลือกรับอาหาร เราจะสามารถหลีกเลี่ยงการพบหมอได้ยาวเลยละ

10 ทิปง่ายๆ ให้คุณลุยยิมอย่างมั่นใจ

10 ทิปง่ายๆ ให้คุณลุยยิมอย่างมั่นใจ

เพราะด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ สภาพฝุ่นละออง PM 2.5 ในอากาศมีสูงและเป็นอันตรายต่อร่างกายหากต้องอยู่ทำกิจกรรมข้างนอก แม้จะมีอุปกรณ์หน้ากากป้องกันก็ตาม เราจึงแนะนำให้ผู้ที่รักการออกกำลังกายทั้งนักวิ่งนักปั่นหันมาออกกำลังกายในยิม

6 Signs You’re Overtraining

6 Signs You’re Overtraining

6 สัญญาณต่อไปนี้คือถึงเวลาพักผ่อน!!! เมื่อเรามีปริมาณการฝึกซ้อมที่เข้มข้นและสะสมมาเรื่อยๆ จนมากกว่าความสามารถในการฟื้นฟูจะตามทัน ความเครียดที่สะสมจะทำให้ร่างกายจะส่งสัญญาเตือนที่แสดงออกมาว่าเรากำลังอยู่ในสภาวะ Overtraining และต้องการการพักผ่อน

Post-Holiday Leg Workout: เรียกความฟิตกลับคือมาหลังวันหยุดยาว ด้วยท่าบริหารกล้ามขา

Post-Holiday Leg Workout: เรียกความฟิตกลับคือมาหลังวันหยุดยาว ด้วยท่าบริหารกล้ามขา

หยุดยาวไปหลายวัน ก่อนที่กลับมาวิ่งเบิร์นไขมันที่เราได้สะสมไว้ในช่วงวันหยุด เราขอแนะนำให้หยุดออกวิ่งแล้วมาหันมาฝึกกล้ามเนื้อช่วงล่างกันก่อน

Beach Run Tips : วิ่งชายหาดอย่างไรให้ปลอดภัย

10 ข้อเเนะนำสำหรับชาวออฟฟิศหัดวิ่ง 5K

สำหรับชาวออฟฟิศที่ตั้งเป้าหมายเปลี่ยนแปลงตัวเอง ต้องการก้าวสู่ปีใหม่ด้วยสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ เราแนะนำเดินเข้าไปร้านขายรองเท้าวิ่งโดยทันที

Middle-age workout: 5 กระบวนท่าบริหารร่างกายสำหรับชาววัยกลางคน

การออกกำลังกายและบริหารกล้ามเนื้อ การเล่นเวท จะมีส่วนช่วยให้อายุการใช้งานร่างกายยืดยาวออกไปแถมยังมีส่วนช่วยอย่างมากในการต่อสู้กับอาการออฟฟิตซินโดรม

10 วิธีชาร์จเเบตขา (Recovery) ให้เร็วขึ้น

10 วิธีชาร์จเเบตขา (Recovery) ให้เร็วขึ้น

เชื่อว่านักวิ่งหลายๆ คนเคยพบกับอาการขาแข็งเหมือนคอนกรีตเวลาออกวิ่งไปสักพัก หรือปวดเมื่อยหลังจากซ้อม วันนี้เรามีวิธี Recovery แบบง่ายๆ มาฝาก

Gym Membership: เรื่องน่ารู้ก่อนเป็นสมาชิกยิม

Gym Membership: เรื่องน่ารู้ก่อนเป็นสมาชิกยิม

ในหนึ่งปี คุณสมัครเป็นสมาชิกยิม (ฟิตเนส) )กี่เดือนและในแต่ละเดือน คุณเข้ายิมฝึกซ้อมร่างกายกี่ครั้ง เคยถามไหมครับว่าค่าเงินที่จ่ายไปคุ้มกับการเข้าใช้บริการหรือเปล่า

โดนทุกคน…8 ด่านทดสอบอย่างที่ นักวิ่งมือใหม่ ต้องเจอ

โดนทุกคน…8 ด่านทดสอบอย่างที่ นักวิ่งมือใหม่ ต้องเจอ

อาการ 8 อย่างที่นักวิ่งมือใหม่ต้องเจอไม่ได้ร้ายแรงขึ้นกับชีวิต เป็นอาการของกล้ามเนื้อ ระบบการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายที่เริ่มปรับตัวเพื่อรองรับ Workload ที่เกิดจาการวิ่งออกกำลังกาย เมื่อผ่านพ้นมันได้ร่างกายเราจะแข็งแกร่งและสุขภาพดีขึ้นแน่นอนครับ

นอนหลับก่อนวันเเข่ง

Pre-Race Tip: ยืนหน้าเส้นสตาร์ทอย่างสดใสต้องทำอย่างไร 8 วิธีช่วยสะกดจิต นอนหลับก่อนวันเเข่ง

อาการนอนไม่หลับพลิกตัวไปมาบนเตียงของนักวิ่งก่อนการแข่งขันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการลงแข่งขันวิ่งระยะ 10 กิโลเมตรจนไปถึงวิ่งมาราธอนแรกก็ตาม

Workout buddy มีคู่หูออกกำลังกายดีอย่างไร

อยากวิ่งเร็ว ต้องฝึกวิทยายุทธ์ไร้กระบวนท่า

การวิ่งแบบเดิมๆ ระยะทางเดิมๆ นานๆ ไป ไม่ส่งผลดีต่อนักวิ่ง เพราะร่างกายจะจดจำทุกอย่าง ไม่มีการพัฒนากล้ามเนื้อ ไม่เผาผลาญเพิ่มขึ้น อยากวิ่งเร็ว ก็ต้องเปลี่ยนรูปแบบการฝึกบ่อยๆ วันนี้เราขอแนะนำกลยุทธ์การฝึกของ Amby Burfoot มาฝาก

Gym

ของมันต้องมี… ไปยิมต้องพกอะไรไปบ้าง

ตามสไตล์เดิมไม่ว่าจะช่วงหลังหยุดยาว ยิมจะมีเมมเบอร์ใหม่เยอะมากขึ้น...เรียกว่าได้เวลาชดใช้กรรม (เบริ์นไขมันที่สะสมมาหลายวัน) กันอีกครั้ง สำหรับมือเก๋าคงไม่ต้องห่วงว่าจะต้องเตรียมตัวเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเข้ายิม อุปกรณ์อะไรบ้างต้องเตรียมไป ไปยิมต้องพกอะไรไปบ้าง วันนี้เรามาเรียนรู้ไปด้วยกันครับ

เพราะเช้ามันไม่ว่าง…มารู้จักการออกกำลังกายช่วงกลางคืนกัน

เพราะเช้ามันไม่ว่าง…มารู้จักการออกกำลังกายช่วงกลางคืนกัน

การออกกำลังกายช่วงเช้าเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก เหตุอันดับหนึ่งเป็นเพราะจากการงานที่เร่งรีบ ต้องรีบเตรียมตัว ต้องรีบออกเดินทางไปให้ทันเวลา...โดยเฉพาะคนในกรุงเทพด้วย ต้องหนีรถติดกันทุกวัน ทำให้การออกกำลังกายตอนเช้าเข้าขั้นทำได้ยากและเกือบไม่ได้เลย จนต้องเลื่อนเวลาออกไปเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน แต่เคยคิดไหมครับว่าถ้าเราลองเลื่อนช่วงเวลาการออกกำลังกายออกไปอีก ให้ดึกกว่านี้ จนเข้าสู่ช่วงกลางคืน เราจะสามารถทำได้ไหม ดีต่อร่างกายหรือไม่และควรจะรู้หลักการอะไรบ้าง ดึงเอา Performance ได้ดีขึ้น ข้อดีของช่วงเวลากลางคืน คืออุณหภูมิจะเย็นลง การวอร์มอัพร่างกายจะทำให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้นได้เร็วกว่าปกติและสบายตัวกว่าในเวลากลางวัน ทำให้เวลาที่ใช้ในการวอร์มอัพอุ่นเครื่องให้ร้อนน้อยลง เรามีเวลาในการฝึก...